6 Cách Trang Trí Hoa Trong Phòng Khách Vừa Đẹp Vừa Hợp Phong Thủy

Dùng hoa để trang trí trong phòng khách là lựa chọn của nhiều người. Hoa không chỉ làm đẹp thêm cho căn phòng, mà còn đem lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Dưới đây là 6 cách trang trí hoa trong phòng khách cũng là những lưu ý mà bạn cần nắm chắc để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và phong thủy cho gia đình.

Không đặt quá nhiều hoa trong phòng khách

Hoa trong phòng khách chỉ ,là để trang trí và điểm tô thêm cho căn phòng, vì vậy bạn không nên dùng quá nhiều hay biến phòng khách trở thành một tiệm hoa. Đặt hoa vừa phải ở những vị trí thích hợp cũng sẽ đem lại nhiều hiệu ứng tốt cho ngôi nhà của bạn hơn.

Những vị trí nên đặt hoa trong phòng khách

Trong các cách trang trí hoa trong phòng khách thì những vị trí đặt hoa có lẽ là quan trọng nhất. Dùng hoa trang trí cũng cần có những lưu ý chứ không thể đặt bừa. Đặt hoa cạnh cửa sổ, trên bàn và vị trí khuất như góc tường là những nơi lý tưởng nhất.

Không nên đặt hoa bừa theo ý thích, cần đặt đúng những vị trí nên đặt. Nguồn ảnh: Pinterest

Đặt bình hoa trong phòng khách

Nên đặt bình hoa trong phòng khách để tăng thêm lộc khí cho ngôi nhà. Chữ “bình” trong tiếng Hán đồng âm với từ “bình” trong “bình an”. Trong gia đình hay ở công ty thì đặt bình hoa đều phù hợp. Nó sẽ mang lại may mắn và an lành cho những người ở đấy.

Chọn hoa cho phù hợp với không gian

Nếu bạn muốn đặt hoa trên bàn hay cạnh cửa sổ, bạn nên chọn những lọ hoa nhỏ, vừa để với vị trí đó. Còn những vị trí như góc tường có thể để những bình hoa lớn, thậm chí là chậu hoa để cân đối với không gian cho phù hợp. 

Chọn hoa cần phải xem xét để phù hợp với không gian như để hoa trên bàn hay góc tường, diện tích phòng rộng hay nhỏ. Nguồn ảnh: Pinterest

Nếu bạn đặt bình hoa không vừa vặn với kích thước ở vị trí đó thì vừa làm phản yếu tố thẩm mỹ, vừa gây tác dụng ngược trong phong thủy, có thể dẫn tới những điềm xấu sau này. Đây cũng là yếu tố rất quan trọng trong cách trang trí hoa phòng khách.

Đặt bình hoa tương ứng với hướng nhà

Bạn nên để ý đến chất liệu của bình hoa với hướng của ngôi nhà. Nếu bình hoa là bình thủy tinh thì nên đặt chếch về hướng Bắc của phòng khách. Còn nếu bình hoa hình cầu thì nên đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc. Bình hình nón nên đặt ở hướng Nam và bình bằng gốm sứ nên đặt ở hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc. Đây là những quy tắc ít ai để ý nhưng vô cùng quan trọng trong phong thủy.

Không để bình hoa có mùi trong phòng khách

Nếu thích dùng hoa tươi, bạn cần thường xuyên thay nước cho hoa, tránh để bình hoa có mùi không tốt, vừa mất tác dụng của bình, vừa đem lại những vận xấu cho phòng khách. Ngoài ra nếu không thể đảm bảo thường xuyên thay nước cho hoa, bạn có thể sử dụng hoa giả, vừa đẹp, đủ mỹ quan lại tránh những phiền phức khác. Dùng hoa giả được rất nhiều người ưa chuộng trong những cách trang trí hoa phòng khách.

Dùng bình hoa giả cũng là một lựa chọn hữu hiệu nếu bạn không có nhiều thời gian chăm sóc hoa. Hình ảnh: Pinterest

Trên đây là 6 cách trang trí hoa trong phòng khách cũng là nhưng lưu ý rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Thực hiện theo những cách này, chắc chắn sẽ mang lại tài lộc, vượng khí và hạnh phúc cho cả gia đình mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho phòng khách.