Để cây hoa giả trong nhà có tốt không?

Rất nhiều người thắc mắc để cây hoa giả trong nhà có tốt không? Những ưu và khuyết điểm của hoa giả trang trí trong gia đình sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Trong thời gian gần đây, rất nhiều người thắc mắc và hỏi chúng tôi về việc để cây hoa giả trong nhà có tốt không? Bài viết này chúng tôi xin được chia sẻ và giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết để các bạn có cái nhìn chi tiết nhất về hoa giả được dùng trong trang trí nhà cửa.
Những lợi ích của hoa giả trang trí trong nhà
Hoa giả trong những năm gần đây được sử dụng rất phổ biến và thịnh hành. Với những ưu điểm của mình, hoa giả dễ dàng chiếm lấy sự tin dùng của khách hàng và cạnh tranh mạnh với hoa thật. Sau đây là những ưu điểm vượt trội của hoa giả.

1. Mẫu mã đa dạng, thị trường lớn
Không giống như hoa thật, hoa giả có thị trường lớn và phong phú hơn rất nhiều. Những bông hoa làm từ nhiều chất liệu giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn như hoa từ giấy, hoa nhựa, hoa vải,… Trong đó hoa vải ra đời muộn hơn nhưng được ưa chuộng nhất hiện nay.

Hoa giả ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn trên thị trường bởi những ưu điểm của nó. Nguồn ảnh: Pinterest

Hoa giả không bị bó buộc trong một loại hoa nhất định, đó có thể là mô phỏng một loài hoa thật nhưng cũng có thể là sáng tạo của nghệ nhân nên tính độc đáo của hoa giả rất cao. Thêm vào đó, hiện nay với công nghệ hiện đại, nhưng bông hoa giả nhìn rất thật,từ màu sắc đến cánh hoa, nụ hoa và thân cành. Nếu không trực tiếp chạm vào hoa, rất khó để người nhìn biết được đây là hoa thật hay giả.

2. Tránh được mối lo sức khỏe
Để cây hoa giả trong nhà có tốt không? Với sức khỏe thì hoa giả là lựa chọn hàng đầu! Nhiều người bị dị ứng phấn hoa dù rất thích sự rực rỡ của các bông hoa. Những người mắc chứng bệnh này thì hoa giả chính là một biện pháp phù hợp nhất. Những bông hoa với đủ sắc màu và tươi tắn sẽ giúp tô điểm cho căn nhà của bạn thêm phần thú vị và đẹp mắt.

Ngoài ra, dùng hoa thật còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại đến sức khỏe. Buổi tối là thời điểm hoa trao đổi chất ngược với con người, hoa sẽ lấy tối đa oxi và thải khí CO2, vì vậy nếu bạn dùng hoa thật nhưng không phòng tránh cẩn thận sẽ dễ dàng dẫn đến các trường hợp đáng tiếc. Trong khi với hoa giả thì bạn có thể yên tâm trong mọi trường hợp.

3. Thời gian sử dụng lâu dài
Không giống như hoa thật, vài ngày bạn đã phải thay hoa khác và phải chăm sóc chúng cẩn thận trong suốt quá trình cắm hoa, hoa giả giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và sử dụng được rất lâu. Bạn chỉ cần mua hoa giả mà bạn ưng ý về, sau đó đặt ở vị trí ưa thích, nó sẽ không lấy của bạn thêm thời gian và luôn nở đẹp rực rỡ cho cả căn phòng.

Thời gian sử dụng hoa giả rất lâu, thậm chí là chục năm nếu bạn chăm chỉ vệ sinh. Nguồn ảnh: Pinterest

4. Tiết kiệm chi phí
Thêm một lợi ích được rất nhiều người quan tâm chính là chi phí. Khi mua hoa thật và hoa giả, tùy vào từng loại hoa và kích thước, có thể hoa giả sẽ đắt hơn ở thời điểm mua nhưng về lâu dài thì hoa giả rẻ hơn rất nhiều lần. Trung bình một lọ hoa giả có thời gian sử dụng bằng 8 lọ hoa thật, tính theo mức độ đẹp và sang ngang nhau đến thời điểm thay hoa. Như vậy số tiền bạn bỏ ra cho hoa thật sẽ gấp đôi một lọ hoa giả.
Nhược điểm khi dùng hoa giả trang trí nhà
Để trả lời cho câu hỏi để cây hoa giả trong nhà có tốt không, chúng tôi sẽ đưa ra cả những khuyết điểm của loại hoa này để các bạn có cái nhìn khách quan nhất. Vì vạn vật trên đời đều như vậy, chắc chắn dù tốt đến đâu cũng sẽ có những khuyết điểm. Bạn có thể tùy vào nhu cầu để chọn lựa cho phù hợp.

a. Thời gian vệ sinh hoa
Khi bạn đã sử dụng hoa giả được một thời gian, sau một đến hai tháng thì hoa sẽ bắt bụi. Lúc này nếu muốn tiếp tục sử dụng lọ hoa đó, bạn cần vệ sinh cho cây. Vệ sinh cho hoa giả cũng cần sự tỉ mỉ hơn hoa thật. Nếu không muốn sử dụng lọ hoa đó nữa, bạn có thể giữ lại lọ và mua cành hoa, nếu chỉ mua cành thì chi phí cũng không quá đắt.

Tuy nhiên cái gì cũng có ưu khuyết điểm riêng, bạn nên tùy thuộc vào nhu cầu để lựa chọn phù hợp. Nguồn ảnh: Pinterest

b. Không có hương hoa
Nếu bạn thích hương hoa lan tỏa trong không gian thì hoa giả có lẽ sẽ không thích hợp. Bởi dù những bông hoa giả có thật đến đâu, màu sắc có đẹp và độc đáo đến đâu thì cũng không thể có hương thơm như hoa thật. Đây cũng là nhược điểm lớn nhất của hoa giả.

Vậy để cây hoa giả trong nhà có tốt không? Những ưu điểm và khuyết điểm mà Hoa vải Thu Hà đưa ra chỉ có tác dụng giúp bạn hiểu hơn về hoa giả và dễ dàng quyết định hơn. Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn.