Những Điều Cần Biết Trong Cách Trang Trí Quán Cafe Để Tạo Nên Sự Khác Biệt

Những yếu tố khác biệt để có thể tạo nên chất riêng, sự độc đáo cho không gian quán cà phê của bạn trong đầy rẫy những quán cà phê trên thị trường. 

Ngày nay, trên thị trường kinh doanh cà phê đang ngày càng đa dạng và bão hòa, làm sao để có thể tồn tại lâu dài là một câu hỏi khó đối với các chủ quán? Thời gian trôi qua, có hàng trăm quán cà phê mọc lên với sự đa dạng trong phong cách và nét cuốn hút riêng. Bạn muốn trở thành người tiên phong và tạo nên một không gian mang chất riêng và độc đáo của chính mình. Hãy tham khảo những ý tưởng trang trí quán cà phê dưới dây.  

Bước đầu tiên, chọn phong cách cho quán

Trước khi bắt tay vào vào trang trí quán cafe, bạn cần xác định rõ phong cách, hướng đi riêng cho quán của mình. Xác định rõ điều này, giúp bạn xác định được khách hàng tiềm năng mà mình hướng đến để có thể lên thiết kế và ý tưởng trang trí phù hợp và độc đáo nhất. 

Chọn phong cách cho quán là bước đầu tiên và giúp bạn lên menu, hướng đi tiếp theo cho quán của mình. 

Quán cà phê theo phong cách sân vườn. Nguồn ảnh: Pinterest

Ví dụ, khi bạn chọn quán cà phê theo phong cách sân vườn, thì điều cần chú trọng là không gian xanh của quán. Bạn cần chọn lựa và trang trí quán với nhiều cây xanh, những cây sống bên ngoài thiên nhiên, các loại cây có thể sống lâu và không cần chăm sóc quá thường xuyên. 

Tiếp theo xác định vị giác của quán

Cần xác định rõ quán mình sẽ bán những gì, hợp nhất với phong cách mình đã lên ý tưởng và hợp với đối tượng chính mà mình hướng đến. Việc xác định vị giác, sẽ tạo cho quán có được nét riêng của mình, chất riêng, tách biệt ra khỏi những phong cách đang được sao chép một cách tràn lan ngoài thị trường.

Những vật dụng trang trí của quán từ vật dụng thông dụng nhất. Nguồn ảnh: Pinterest

Việc này cũng ảnh hưởng đến việc bạn sẽ chọn lựa những vật dụng cốc, chén hay ly để phục vụ cho khách của mình. Cần lựa chọn những vật dụng phù hợp, lạ mắt nhưng không tách rời khỏi phong cách chung của quán để tránh bị lạc quẻ. 

Thứ ba, thị giác của quán bạn 

Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cảm giác của quán, và sự thoải mái mà bạn đem lại cho khách hàng của mình. Trong thế kỷ mà giới trẻ chú trọng vào việc chụp ảnh đẹp về đồ ăn, không gian quán hay đơn giản là selfie thì ánh sáng quán là vô cùng quan trọng.

Thứ tư nhấn mạnh về khứu giác

Đây có lẽ sẽ là điểm đột phá và phá cách cho quán cà phê của bạn. Bạn hãy lựa chọn cho quán một mùi hương riêng biệt, đặc trưng để khi nhớ đến quán khách hàng sẽ nghĩ đến mùi hương đó. 

Tạo hương thơm cho không gian quán từ các loài hoa. Nguồn ảnh: Pinterest

Hương thơm của quán bạn nên dựa vào việc lựa chọn các cây cảnh, loài hoa có hương thơm, để vừa làm vật trang trí vừa tạo hương cho quán. Không nên chọn những mùi hương quá gắt, hay nồng để làm khách hàng cảm thấy khó chịu. 

Cuối cùng là xúc giác

Hãy chọn lựa đồ nội thất giúp khách khi sử dụng có thể thoải mái, thư giãn. Đừng cố gắng tiết kiệm để làm mất giá trị, giảm cảm giác thoải mái của khách hàng bởi những đồ nội thất không phù hợp. 

Mẫu thiết kế nội thất kết hợp cùng ánh sáng để tạo điểm nhấn cho quán cà phê. Nguồn ảnh: Pinterest
Mẫu thiết kế nội thất kết hợp cùng ánh sáng để tạo điểm nhấn cho quán cà phê. Nguồn ảnh: Pinterest

Ngoài những yếu tố trên, bạn cần chú trọng thêm vào âm nhạc của quán để phù hợp với không gian của mình. Hãy lựa chọn và lên thiết kế trang trí quán cà phê làm sao để khách hàng có thể thoải mái và quấn bạn có thể tạo nên sự khác biệt và tồn tại giữa hàng trăm quán cà phê trong lòng thành phố