Cây giả trang trí phòng khách | Ý tưởng trang trí nội thất được ưa chuộng

Phòng khách có thể nói là nơi quan trọng nhất trong gia đình. Không chỉ là nơi đón tiếp khách khi họ tới nhà mà nó còn là nơi đầu tiên một vị khách tới nhà bạn sẽ bước vào, cũng là nơi để họ đánh giá cả ngôi nhà của bạn. Vì vậy phòng khách vừa là nơi cần thiết, vừa là nơi cần phải chú trọng chăm sóc và trang trí hằng ngày.

Hiện nay có rất nhiều cách để bạn trang trí và làm đẹp cho không gian phòng khách trong nhà mình. Dùng cây cảnh trang trí là một trong những cách tuyệt vời. Ở một số trường hợp không thể dùng cây thật thì dùng cây giả trang trí phòng khách là cách đơn giản và hiệu quả nhất. Không chỉ làm đẹp cho không gian, màu sắc của cây giả còn dễ dàng kết hợp và hài hòa với nhiều phong cách khác nhau, tạo nên không gian thú vị cho ngôi nhà của bạn.(Nhấp vào đây để biết vì sao ở nhiều trường hợp phải dùng cây giả thay cho cây thật)

Vị trí tốt nhất để đặt cây giả trang trí phòng khách

Mọi vật đều có đặc điểm và vị trí tương ứng phù hợp với nó, kể cả các đồ vật để trang trí phòng khách như cây giả cũng vậy. Dù cây giả rất dễ để kết hợp và trang trí, bạn cũng vẫn cần đặt nó đúng vị trí với đặc điểm của nó để tạo nên không gian vừa hài hòa vừa khoa học.

  1. Trên bàn tiếp khách

Cây trang trí có màu sắc rất thật nhờ công nghệ hiện đại, cũng vì vậy mà hiệu quả tô điểm cho không gian cũng như tạo cảm giác gần gũi, thư giãn của nó không khác gì cây thật. Đặt một lọ cây với kích thước cân đối với chiếc bàn và bộ bàn ghế là một lựa chọn thông minh. Vị trí này không chỉ tô điểm thêm màu sắc cho ngôi nhà rất tốt mà còn tạo sự cân bằng cho không gian phòng khách.

Đặt cây giả trên bàn phòng khách là cách đơn giản, hiệu quả nhất để tô điểm cho ngôi nhà. Nguồn ảnh: Pinterest
  1. “Góc chết” của căn phòng

“Góc chết” của căn phòng chính là góc có duy nhất một đường thoát, thường sẽ là 2 bức tường tạo nên góc nhỏ hơn 90 độ. Đây cũng là góc rất thích hợp để đặt cây giả trang trí phòng khách. Cũng như tên gọi của nó, “góc chết” thường sẽ bị bỏ trống vì không thể làm gì ở đây. Theo phong thủy thì đây cũng là nơi thường có nhiều âm khí không tốt, vì vậy bạn có thể lợi dụng “góc chết” này để tô điểm thêm cho căn nhà. 

Ngoài ra, đặt cây giả ở góc chết còn làm cân bằng lộc khí, đem lại nhiều may mắn và thịnh vượng.

Dùng chậu cây giả trang trí ở phòng khách đối xứng cùng bức tranh thiên nhiên là ý tưởng rất tuyệt vời cho phòng khách. Nguồn ảnh: Pinterest

Sử dụng cây giả trang trí phòng khách 

Ngoài các vị trí nên đặt cây giả trong phòng khách, bạn có thể tham khảo thêm các ý tưởng dưới đây để trang trí cây giả cho phù hợp với sở thích và không gian trong nhà mình.

  1. Phòng khách miền nhiệt đới

Bình thường các phòng khách chỉ dùng cây giả với số lượng ít, đặt một vài lọ để tô điểm cho căn phòng chứ không lấy tone màu của cây để làm màu chủ đạo cho phòng. Vì vậy, nếu bạn đủ cá tính và thích màu xanh hy vọng, hoặc đơn giản là muốn phòng khách của nhà mình thật khác biệt, thật gần gũi, bạn có thể chọn ý tưởng này.

Với ý tưởng này bạn vẫn sẽ không đặt quá nhiều cây giả, nên có cây ở hai vị trí trên và một số vị trí khác cho phù hợp với căn phòng như: cửa sổ, cạnh tủ,… Thêm vào đó, bạn cần sơn tường màu xanh lá cho đồng màu với cây. Các nội thất lớn khác cũng sử dụng màu này, tránh nhàm chán bằng một số đồ trang trí nhỏ với màu sắc tone sáng khác như gối ôm sofa, bộ ấm chén,…

Một ý tưởng đủ táo bạo và cá tính cho những ai yêu thích màu xanh lá. Nguồn ảnh: Pinterest
  1. Hòa mình cùng thiên nhiên

Ý tưởng dùng cây giả trang trí phòng khách này có vẻ ngược với ý tưởng trên. Ở ý tưởng này, bạn sẽ dùng nhiều cây giả nhất có thể để trang trí cho căn nhà, cho người ở trong không gian phòng khách ấy có cảm giác gần gũi, thoải mái, không cần e dè, chừng mực. Các vị trí đặt cây có thể tùy thích và không theo quy luật hoặc đặt đối xứng hay sole với nhau.

Ngoài ra tường và các đồ dùng nội thất khác không sử dụng gam màu xanh lá, hạn chế màu tối, nên dùng những tone màu sáng và trung tính như trắng, màu pastel,…

Một ý tưởng rất hay và độc đáo cho những ai yêu thích thiên nhiên. Nguồn ảnh: Pinterest

Trên đây là những ý tưởng hay nhất để dùng cây giả trang trí phòng khách đã được qua chọn lọc. Hy vọng bạn đã chọn được ý tưởng phù hợp với phòng khách của mình và gia đình.