Cây gì hợp mệnh Mộc? Những lưu ý khi chọn cây cho người mệnh Mộc

Cây gì hợp mệnh Mộc? Dưới đây là những loài cây mang lại may mắn cho mệnh Mộc cũng như những lưu ý cần biết khi trồng cây mệnh Mộc.

Mệnh Mộc vốn có biểu tượng là cây, vì thế rất nhiều người nhầm tưởng rằng những người mệnh Mộc có thể trồng tất cả các loại cây. Đây là một quan điểm sai lầm vì không phải loài cây nào cũng có những đặc điểm tương ứng với mệnh Mộc, thậm chí là thuộc các mệnh khắc với người mệnh Mộc. Vậy cây gì hợp mệnh Mộc? Và cần lưu ý những gì khi trồng cây phong thủy cho người mệnh Mộc?

Trồng cây vốn mang lại nhiều may mắn cũng như đem lại sự thư giãn, thoải mái cho cả căn nhà. Vì thế với cuộc sống đầy áp lực và nhanh chóng như hiện nay, trồng cây là cần thiết cho mọi nhà.

Những lưu ý khi chọn cây cho mệnh Mộc

Mệnh Mộc khi trồng cây cũng giống như các mệnh khác, đều có những điều cần lưu ý. Tuy nhiên, vì Mộc là cây nên bạn có thể đưa tối đa mọi thứ về gần với tự nhiên.

  • Nên chọn những loại cây có màu xanh lá 
  • Hoặc các màu tương sinh của mệnh Mộc như đỏ, vàng, cam của hành Hỏa và đen, xanh biển, xanh lam của hành Thủy.
  • Không nên chọn màu chậu có màu trắng hay ánh kim của mệnh Kim
  • Không chọn màu chậu cây nổi bật hơn màu của cây
  • Có thể trồng cây của hành Thổ vì Mộc khắc Thổ nhưng là nước hút các chất dinh dưỡng của cây, sẽ đem lại nhiều may mắn cho mệnh Mộc

Cây gì hợp mệnh Mộc?

1. Cây Cỏ đồng tiền

Cây cỏ đồng tiền giúp gia chủ mệnh Mộc xua đi vận khí đen đủi trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra, loại cây này còn làm không gian trở nên mát mẻ dễ chịu, phù hợp xả stress, giúp tinh thần thư giãn tốt hơn. Ngoài ra, không phải là loài cây sinh thêm tiền tài nhưng đây là loại cây giữ tài vận và phú quý rất tốt. Vì thế loài cây này thường được các doanh nhân chọn trồng trên bàn làm việc và trong gia đình.

Cỏ đồng tiền. Nguồn Pinterest

2. Cây Trầu bà thủy sinh

Trầu Bà Thủy Sinh là biểu tượng của loài cây xua đuổi đen đủi, vận xui đồng thời mang đến sự thành đạt, tài lộc, phú quý, thịnh vượng và bình an cho gia chủ mệnh Mộc. Đây cũng là loài cây được lựa chọn nhiều nhất trong danh sách cây gì hợp mệnh Mộc. Bởi vừa mang lại may mắn, trầu bà thủy sinh còn thể hiện cho sự vươn lên trong khó khăn, vẫn phát triển tốt nhất dù điều kiện khắc nghiệt nên đây là loài cây đại diện cho sự lãnh đạo.

 

Trầu bà thuỷ sinh. Nguồn ảnh: Pinterest

3. Cây Cau tiểu trâm

Cau tiểu trâm thuộc loại cây mọc bẹ, lá giống như lá cau, mọc thưa từ thân chính. Các bẹ lá và thân kết hợp với nhau tạo thành hình thể bắt mắt, rất thú vị và thu hút người nhìn. Cau tiểu trâm đại diện cho ý chí biết chịu đựng, vươn lên trên để vượt qua khó khăn của cuộc sống. Ngoài ra, loài cây này không chỉ thanh lọc không khí trong gia đình mà nó còn có thể trừ tà khí, hấp thu và loại bỏ vận khí không tốt, mang đến vượng khí, tài lộc, và may mắn, thịnh vượng cho gia chủ mệnh Mộc.

Cau tiểu trâm. Nguồn ảnh: Pinterest

4/ Cây kim ngân

Kim ngân giúp thanh lọc không khí làm cho không gian tươi hơn. Có thể trưng ở phòng làm việc, phòng khách, sảnh.v.v giúp thu hút tiền tài và mang lại may mắn cho người mệnh mộc.

Cây kim ngân giúp mang tài lộc đền với người sở hữu nó. Nguồn ành: Pinterest

Ngoài ra, cây vạn niên thanh, trầu bà đế vương, sen đá nâu cũng rất hợp với mạng mộc.

Đây là danh sách các loại cây gì hợp mệnh Mộc đem lại may mắn và hợp với gia chủ mệnh Mộc nhất. Bạn có thể chọn những loài cây trồng hợp với bản thân hoặc mang tặng bạn bè mệnh Mộc.